9 Tính Năng “BẮT BUỘC” cần có trong Thang Máy Gia Đình

9 Tính Năng “BẮT BUỘC” cần có trong Thang Máy Gia Đình

Nhiều gia chủ rất mong muốn lắp đặt thang máy gia đình vì công năng tiện lợi cũng như giá trị thẩm mỹ mà thang máy đem lại trong căn nhà. Tuy nhiên chỉ vì lo sợ những sự cố hy hữu xảy ra với thang máy mà dè dặt không biết thang máy gia đình có an tòan không. Vậy thang máy gia đình an toàn cần có những tính năng, tiện ích gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây, để bạn thay đổi cách nhìn nhận về trải nghiệm khi di chuyển bằng thang máy an toàn tối đa!

Thang máy gia đình AN TOÀN TỐI ĐA vì được trang bị những tính năng bắt buộc phải có theo tiêu chuẩn, quy định nhà nước cũng như các tính năng nâng cao, để người dùng có thể an tâm khi sử dụng.

1. Tính năng khóa trẻ em cho thang máy gia đình

Trong những gia đình có trẻ nhỏ, nỗi lo sợ lớn nhất khi lắp đặt thang máy là sự cố xảy ra với em bé. Giờ đây gia chủ có thể yên tâm bởi có nhiều hãng thang máy đã tích hợp tính năng khóa an toàn trẻ em Child Lock. Child Lock giúp ngăn ngừa nguy cơ trẻ nhỏ tự ý sử dụng thang máy khi không có sự giám sát của người lớn.

Khoá an toàn trẻ em có đặc điểm:

  • Công nghệ cảm ứng hiện đại: Cảm ứng nhanh nhạy, nhận tín hiệu chỉ trong 1 – 3 giây
  • Kích hoạt và sử dụng rất dễ dàng: chỉ cần nhấn giữ 3 giây cho đến khi đèn LED bật sáng là tính năng khóa an toàn trẻ em được kích hoạt
  • Tạo ra môi trường an toàn, an tâm tối đa khi vận hành thang máy, giúp cả gia đình bạn sử dụng chiếc thang máy gia đình an toàn nhất có thể.

 

Thang máy Fuji Đại Phát là đơn vị đi đầu trong ứng dụng công nghệ khoá an toàn trẻ em Child lock

2.  Thanh an toàn & viền an toàn đối với sàn thang

Khi sử dụng thang, để tránh những sự cố như kẹt tay hoặc đồ vật dưới sàn thang, tính năng viền an toàn thang máy gia đình cho sàn thang được ra đời.

Thanh an toàn thang máy gia đình được bố trí trên vách bàng điều khiển, khi người dùng nhấn vào sẽ khiến thang dừng vận hành. Viền an toàn được bố trí xung quanh 3 cạnh của sàn thang với chức năng tự động dừng thang khi phát hiện có vật kẹt giữa sàn và vách thang giúp gia đình bạn sử dụng thang máy gia đình an toàn hơn bao giờ hết. Gia chủ có thể lựa chọn giữa nhiều tuỳ chọn màu sắc RAL và premium kết hợp với đèn LED ở viền an toàn sàn thang cho thiết kế thang thêm ấn tượng.

3.  Thang máy gia đình an toàn – Hệ thống cứu hộ tự động

Nếu như nỗi ám ảnh về việc bị kẹt thang máy khiến bạn do dự thang máy gia đình có an toàn không, có nên lắp đặt thang máy hay không, thì hiện nay với những công nghệ hiện đại nhất, vấn đề đó đã không còn là nỗi lo lắng của người sử dụng thang nữa. Để bảo vệ người dùng ở mức cao nhất, các dòng thang máy gia đình hiện nay sẽ được lập trình hệ thống cứu hộ tự động phòng khi có sự cố bất ngờ xảy ra trong quá trình vận hành thang.

Hệ thống cứu hộ tự động (Automatic Rescue Device – ARD) là một trong những thiết bị tối quan trọng của thang máy. Hệ thống này có chức năng tự động đưa thang máy tới tầng gần nhất và mở cửa cho người trong thang máy thoát ra ngoài trong trường hợp điện bị ngắt đột ngột mà vẫn có thể thoát ra khỏi chiếc thang máy gia đình an toàn.

Khi dòng điện gặp vấn đề, nguồn điện dự phòng từ ắc quy sẽ được ngay lập tức cung cấp giúp động cơ thang máy tiếp tục hoạt động để đưa cabin/ sàn thang về tầng gần nhất và mở cửa cho người mắc kẹt bên trong thoát ra ngoài.

 

Hệ thống cứu hộ tự động giúp cho người sử dụng không bị nhốt trong thang máy trong trường hợp mất điện đột ngột.

4. Hệ thống liên lạc khẩn cấp SAFELINE

Trong những trường hợp người dùng mắc kẹt trong thang máy muốn liên lạc với người bên ngoài để cứu hộ kịp thời nhưng bên trong thang máy sóng điện thoại thường rất yếu. Đừng lo lắng vì thế hệ thang máy gia đình mới đã được tích hợp hệ thống liên lạc khẩn cấp SAFELINE giúp thang máy gia đình an toàn và hỗ trợ người dùng tốt nhất có thể. Khi lắp đặt thang, các kỹ thuật viên sẽ lập trình 3 số liên lạc gia chủ muốn gọi tới trong trường hợp khẩn cấp để cứu hộ.

Khi cần sử dụng, người mắc kẹt trong thang chỉ cần chạm vào màn hình cảm ứng trên bảng điều khiển và thao tác dễ dàng để yêu cầu sự trợ giúp.

 

Hệ thống liên lạc khẩn cấp Safeline giúp an toàn thang máy gia đình

5.  An toàn thang máy gia đình với nút dừng khẩn cấp

Nút dừng khẩn cấp hoặc thanh dừng khẩn cấp được cài đặt trong thang máy với chức năng giúp người dùng có thể chủ động dừng thang bất cứ lúc nào nếu như phát hiện ra điều gì bất thường trong hành trình di chuyển.

 

Nút dừng khẩn cấp giúp người dùng dừng thang bất kỳ thời điểm nào khi ấn nút.

6.  Chuông báo động với thang máy gia đình an toàn

Trong mọi trường hợp khẩn cấp, chuông báo động là điều không thể thiếu trong một chiếc thang máy gia đình an toàn nhằm thu hút sự chú ý để thoát khỏi tình huống nguy hiểm. Hệ thống chuông báo động được lắp đặt ở mọi thang máy gia đình.

Khi thang dừng khẩn cấp, người trong thang ấn chuông báo động để nhanh chóng được giải cứu bằng cách ấn vào nút bấm hoặc biểu tượng cảm ứng hình chiếc chuông cảnh báo.

 

Kích hoạt chuông báo động trong trường hợp khẩn cấp với nút cảm ứng hình chiếc chuông màu vàng trên bảng điều khiển.

7.  Hệ thống cảnh báo an toàn SAFIS (Safety Information System)

SAFIS viết tắt của Safety Information System, là một hệ thống thông báo bằng giọng nói được tích hợp trên một vài dòng thang máy gia đình cao cấp (ví dụ như thang máy Kosmos). Hệ thống này thông báo bằng giọng nói cho người dùng trong các tình huống an toàn nhất định như:

  • Viền an toàn sàn thang đang được kích hoạt
  • Nút dừng khẩn cấp được kích hoạt
  • Mất điện, hệ thống cứu hộ đang được kích hoạt.

Trong các trường hợp khẩn cấp, hoặc có trục trặc hệ thống SAFIS giúp người dùng yên tâm và đảm bảo những tính năng vừa được kích hoạt đã hoạt động. Một chiếc thang máy gia đình an toàn không chỉ đề cập đến khả năng an toàn chất lượng mà còn giúp tâm lý người sử dụng bên trong có một tâm lý tốt khi có sự cố xảy ra.

 

Hệ thống cảnh báo an toàn SAFIS trong thang máy gia đình phát ra các thông báo cho người dùng trong các tình huống nhất định

8.  Cảnh báo quá tải giúp an toàn thang máy gia đình

Mỗi thang máy có mức tải trọng nhất định, thể hiện số lượng người (và cân nặng tính bằng kilogam) tối đa mà thang có thể tải trong một lần mà vẫn đảm bảo độ an toàn. Nếu như số lượng người vượt quá tải trọng quy định có thể khiến thang gặp sự cố trong quá trình di chuyển lên xuống các tầng, gây nguy hiểm.

Do đó thang máy được tích hợp hệ thống cảnh báo quá tải để cảnh báo cho người dùng giảm bớt số lượng người trong thang, khi đạt số lượng tải trọng theo tiêu chuẩn thì thang mới bắt đầu hoạt động sẽ đảm bảo cho thang máy gia đình an toàn khi hoạt động.

 

Khi số người bên trong thang máy vượt quá tải trọng định mức thì sẽ có cảnh báo và thang máy không hoạt động

9.  Chuông báo cháy & cảnh báo ngập nước

Trong một vài trường hợp, hố pit ngập nước tràn lên sàn thang hoặc trong nhà có nguy cơ hỏa hoạn. Chuông báo cháy và cảnh báo ngập nước sẽ được kích hoạt. Thang sẽ tự động được đưa lên tầng cao hơn và ngắt điện.

Hệ thống này đặc biệt hữu ích khi trong mùa mưa bão dễ bị ngập nước hoặc đường nước trong nhà có vấn đề và bị rò rỉ. Tính năng này giúp thang không bị hỏng hóc và tránh được sự cố nguy hiểm như chập cháy do các thiết bị điện tử tiếp xúc với nước

 

Kết luận: Thang máy gia đình là thiết bị vô cùng an toàn. Tuy nhiên, khách hàng cần bảo hành, bảo dưỡng, bảo trì thang máy theo đúng quy định từ hãng để giúp thang máy hoạt động ổn định lâu dài

Nếu bạn muốn tìm kiếm một thương hiệu thang máy tụ hội đầy đủ những tính năng an toàn trên, giúp các thành viên trong gia đình có trải nghiệm thang máy vô cùng tiện nghi, an toàn đặc biệt cho trẻ em và người lớn tuổi, không thể bỏ qua thương hiệu thang máy gia đình của Thang Máy Fuji Đại Phát nổi tiếng đến từ Nhật Bản.

Khi sở hữu thang máy FUJI, gia chủ không cần phải lo lắng về những sự cố như thường xuyên hỏng hóc hoặc thường xuyên thay mới. Bởi mỗi sản phẩm thang máy trước khi nhập khẩu về Việt Nam đều trải qua quy trình sản xuất và quy trình kiểm định chất lượng chặt chẽ, khắt khe của những tổ chức kiểm định chất lượng hàng đầu. Đảm bảo mang tới tay khách hàng những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng với giấy chứng nhận chất lượng rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *